Thursday, January 17, 2013

Quang Lê trần tình trước "nghi án" quên lời


Đêm live show Đôi mắt người xưa của nam ca sĩ hải ngoại Quang Lê kết thúc khá ồn ào, đặc biệt là nghi án Quang Lê quên lời trong ca khúc Giã từ. Chàng ca sĩ tỏ ra khá buồn phiền trước nghi án này và anh mong có cơ hội giãi bày cùng khán giả…

* Vậy thì lý do tại sao Quang Lê lại bị dính nghi án là quên lời trong một ca khúc đã rất thân quen với tên tuổi mình như vậy?
- Thực tình thì Quang Lê nghĩ mình không thể quên lời bất kỳ ca khúc nào trong live show này vì Quang Lê đã tập nhiều ngày tháng rồi. Đó đều là những ca khúc đã gắn với tên tuổi Quang Lê từ nhiều năm nay.
Trong live show đêm đó, khi Quang Lê hát 2 ca khúc đầu tiên không sao, khán giả rất ủng hộ, đến bài thứ 3 thì ban nhạc đánh không đúng, nên Quang Lê bị khựng lại, phải nhắm mắt một chút để định thần, chứ không phải vì quên lời.
Thực ra, bài hát đó Quang Lê và ban nhạc đã tập kỹ rồi, nhưng không hiểu sao đến lúc diễn, ban nhạc lại tìm không ra tờ nhạc, cho nên họ đành chơi liều một đoạn để sân khấu khỏi bị trống. Nhạc không đúng, thì Quang Lê làm sao “vào bài” được. Cho nên nói Quang Lê quên lời thì oan cho Quang Lê quá. Mấy anh trong ban nhạc có thể minh oan giùm cho Quang Lê chuyện này.
Ca sĩ Quang Lê
* Nghe nói rằng sau chương trình gặp phải nghi án quên lời, Quang Lê khá bối rối và lo lắng, thực sự đây có phải là cú sốc lớn đối với Quang Lê? Ở hải ngoại, Quang Lê đã từng đối diện với cú sốc nào như thế này?
- Thực lòng đây là lần đầu tiên Quang Lê chạm trán với cú sốc như vậy, vì người xem khó biết được những chuyện hậu trường. Sự cố xảy ra hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của Quang Lê. Lần đầu tiên làm live show mang tên mình lớn như vậy, Quang Lê hồi hộp lắm nhưng hồi hộp cũng không thể khiến quên lời được. Bởi vậy, Quang Lê rất mong có cơ hội được giải thích về sự cố này. Còn bên hải ngoại, Quang Lê ít gặp những chuyện như vậy vì báo chí cũng không quan tâm nhiều đến văn nghệ sĩ.
* Đã từng bao giờ Quang Lê đứng trước một show diễn đông khán giả như đêm live show tại Hà Nội vừa qua?
- Đồng bào mình ở hải ngoại sống rải rác nên cũng ít có được những show diễn đông khán giả như vừa qua. Quang Lê thực sự cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì được có một live show như thế. Quang Lê cũng thấy ái ngại cho nhiều khán giả đứng ở ngoài vì không mua được vé, bản thân Quang Lê cần mua vé cho một số bạn thân và gia đình vào cổ vũ cho Quang Lê mà cũng không có vé vì vé chương trình đã bán hết từ lâu rồi.
* Lần đầu tiên có một live show mang tên mình lớn như vậy và lần đầu tiên gặp phải cú sốc với nghi án quên lời, Quang Lê có cảm thấy run với chương trình kế tiếp vào mùng 9 tới đây tại Hải Phòng?
- Sau live show đến giờ Quang Lê vẫn còn thấy hồi hộp nhưng Quang Lê tự tin sẽ cống hiến cho khán giả một chương trình thật tốt. Sau chương trình tại Hà Nội, Quang Lê đã “gặt hái” rất nhiều kinh nghiệm, Quang Lê đã in ra một “list” nhạc với đầy đủ cả chương trình cho ban nhạc sử dụng, tránh những thiếu sót không hay có thể xảy ra như vừa qua. Chắc chắn Quang Lê và ban nhạc sẽ làm tốt hơn nữa cho chương trình tiếp theo. Quang Lê và êkíp chương trình sẽ tới Hải Phòng sớm 2 ngày để luyện tập cho chương trình thật tốt.
* Khán giả vẫn quen xem Quang Lê trên sân khấu hải ngoại với ánh sáng lung linh được đầu tư cho phần sân khấu và âm thanh ánh sáng hàng triệu đô la, với chương trình tại Việt Nam, Quang Lê có tự tin với sân khấu mà chắc chắn sự đầu tư không thể bằng hải ngoại, không làm cho hình ảnh Quang Lê “lung linh” như trên đĩa nhạc?
- Trước khi diễn, Quang Lê cũng đã nói rằng đây không phải là chương trình ghi hình để bán đĩa mà là chương trình trực tiếp do vậy mức độ đầu tư cho sân khấu không thể bằng những chương trình ghi hình. Tuy nhiên, Quang Lê thấy việc đầu tư cho sân khấu live show cũng rất hoành tráng. Quang Lê thấy ánh sáng thì tuyệt đẹp và màn hình led thì tuyệt vời nên Quang Lê tự tin và thấy không thua kém ở bất cứ đâu. Quang Lê thấy với sân khấu này có thể tổ chức ghi hình để bán đĩa rồi.
Lan Xuân (thực hiện
)

No comments:

Post a Comment